วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ความเร็วเน็ต 4G

ความเร็วเน็ต 4G
 เรื่องของความเร็วเน็ต 4G จะถูกแบ่งออกตามหน่วยความเร็วมีตั้งแต่สูงสุดไปจนถึงต่ำสุดซึ่งมีจำนวนหน่วยมากมายมีทั้งที่ทุกคนเคยเห็นและไม่เคยเห็นคือ Ebps > Pbps > Tbps > Gbps > Mbps > Kbps > Bps ซึ่งแต่ละหน่วยมีความหมายในการใช้ทั้งสิ้นและเรียบเรียงแล้วความเร็วเน็ตจากสูงมาต่ำจะได้แบบนี้นะครับ


ความเร็วเน็ตที่เราใช้กันบนมือถือในปัจจุบัน
จะมี Mbps Kbps Gb Mb ซึ่งจะลดหลั่นความเร็วของการใช้งานลงมา และปัจจัยที่ทำให้หน่วยวัดความเร็วนี้มีความสำคัญคือความเร็วที่ให้มาไม่เท่ากันซึ่งนับกันเป็น Bit ไม่ใช่ Byte  โดยความหมายนั้นคือความสมูทของอินเตอร์เน็ตเวลาใช้งานนั้นเอง ยกตัวอย่างหน่วยความเร็ว Mbps ซึ่งเป็นหน่วยที่เห็นได้มากในปัจจุบันแต่หน่วยนี้ก็ยังไม่สูงที่สุดในเครือข่ายความเร็วเน็ต โดยหน่วย Mbps นั้นก็จะมีตัวเลขในการกำกับความเร็วที่ทุกคนสามารถเข้าใจกันได้ง่ายๆเลยว่า 2Mbps น้อยกว่า 2Mbps 
**โดยจะยกตัวอย่างให้ทุกๆคนเข้าใจง่ายๆด้วยความเร็วที่เราใช้กันทั่วไป    ทั้งนี้เพื่อเป็นการตัดสินใจให้เหลือใช้ความเร็วได้ง่ายๆ


  • 1Mbps สามารถใช้งานได้ราบรื่นสามารถใช้เล่น facebook,line หรือเครือข่ายที่ใช้การพิมตอบโต้กัน แต่ก็ดูยูทูปได้
  • 2Mbps สามารถใช้งานได้ไวขึ้นเท่าตัวและเล่นได้แทบทุกอย่าง
  • 4Mbps  ใช้งานดี สามารถดู Youtube หรือวีดีโอต่างๆแบบ HD ได้ ไลฟ์สดได้แต่ความต่อเนื่องอาจจะสะดุดเล็กน้อย
  • 6Mbps ใช้งานได้ดีมากๆทำได้ทุกอย่างแบบไม่มีสะดุด
  • 10Mbps ใช้งานได้ดีที่สุด เหลือเฟือต่อการใช้งานในทุกๆ app

ตัวอย่างแพ็กเกจเน็ต


สรุปก็คือ ความเร็วนั้นมีส่วนที่บ่งชี้ให้เห็นเรื่องความเร็วอยู่แล้วใครที่เลือกใช้ความเร็วที่สูงมากๆก็ต้องและด้วยราคาที่เพิ่มมากขึ้น แต่ก่อนอื่นก็ขอเตือนไว้ก่อนว่าถ้าหากตำแหน่งที่เราใช้งานนั้นไปอยู่ตรงที่ปริมาณการใช้งานมากๆความเร็วก็จะถูกลดลงเพราะสัญญาณการใช้ในแหล่งนั้น ดังนั้นการใช้งานเน็ตของแต่ละคนไม่เท่ากันก็ขอให้ทุกท่านเลือกความเร็วที่คิดว่าเราใช้เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วจะเป็นการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายของทุกท่านได้มากเลยทีเดียว

สนใจโปรโมชั่นคลิกได้ที่นี่

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่


Facebook : https://www.facebook.com/Hubpronet/
Web : https://hubpronet.blogspot.com/p/89.htmlไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ais เปิดบริการให้สมัครใช้งาน ais package และใช้โปร 12 callด้วยการใช้ เบอร์ ais สมัครเน็ต ais รายวัน เช็คโปร ais สมัครโทรฟรี aisวันทูคอล บริการเน็ตไม่ลดสปีด ais เน็ตรายวัน เน็ตรายเดือน เน็ตรายสัปดาห์ สมัครใช้งานอินเตอร์เน็ตของลูกค้าระบบเติมเงิน

โปรเน็ตเอไอเอสลูกค้าใหม่เน็ตไม่อั้น 200บาท

โปรใหม่สุดแรงเอไอเอส 200บาทรายเดือน ไม่ฃดสปีด โปรเน็ตแรงสุดแห่งปี เน็ตไม่อั้น 200บาท AIS -ค่าบริการเน็ตรายเดือน 200 บาท.- -รูปแบบแพ็ก...