วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562

มือถือร้อนเร็วทำยังไง

ทำความเข้าใจกับปัญหาและสาเหตุของการที่มือถือของเราร้อนเร็วกว่าปกติ ที่หลายๆคนพบเจอได้บ่อยๆ แต่อาจจะไม่ได้สนใจสิ่งนี้

มือถือร้อนเร็วเกิดจากอะไร
มือถือร้อนเร็วเป็นสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไว แบตบวม หรือเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นถึงขั้นมือถือระเบิด ซึ่งอาการเหล่านี้มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะมีวิธีรับมือหรือแก้ไขอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบให้ครับ

มารู้จักสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหามือถือร้อนเร็วกันครับ

 1. ใช้งานมือถือเป็นเวลานานๆ
  รวมทุกอย่างในเวลาใช้งานนะครับไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมส์ที่มีกราฟฟิกมากๆ ติดต่อกันเป็นชั่วโมงๆก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องร้อน
 2. อุปกรณ์ชาร์จไฟที่ไม่มีคุณภาพ
  นั้นคือการที่เราใช้สายชาร์จต่างๆที่วางขายตามร้านทั่วไปในราคาถูกๆ รวมไปถึงสายชาร์จที่มีการชำรุดทำให้การจ่ายไฟไม่เสถียรและระบบไฟภายในรัว 
 3. เล่นมือถือระหว่างชาร์จ
  การใช้งานไปพร้อมการชาร์จจะทำให้เกิดความร้อนสะสมเพิ่มมากขึ้นเพราะการที่เราเสียบมือถือเพื่อชาร์จไฟจะเกิดความร้อนแล้วเราก็ใช้งานในอีกยิ่งทำให้ร้อนมากขึ้น
 4. แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ
  คือชาร์จเต็มเร็วแต่แบตก็๋หมดเร็วแถมใช้ไปนานๆจะเกิดการบวมของแบตเตอรี่

วิธีแก้ปัญหา

 1. ให้หยุดการใช้งานมือถือไปก่อนจนกว่าเครื่องจะหายร้อนหรือถอดเคสที่ใส่อยู่เพื่อช่วยระบายความร้อนก็ได้ครับ
 2. ใช้สายชาร์จที่มีคุณภาพหรือของแท้และต้องไม่เกิดการชำรุดนอกจากจะช่วยเรื่องความร้อนแล้วยังช่วยหรือแบตเตอรี่ของมือถือไม่ให้เกิดการบวมเพราะความไม่เสถียรของไฟฟ้าอีกด้วย
 3. ไม่ชาร์จแบตไปเล่นมือถือไป ควรชาร์จให้เต็มก่อนค่อยนำมาใช้
 4. ให้ทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อมีการเสื่อมสภาพ
จะเห็นได้เลยครับว่าสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการใช้มือถือที่ไม่ถูกต้องจนทำให้เกิดอาการและสาเหตุต่างๆตามมา การใช้งานมือถือควรคำนึงถึงความปลอดภัยและความพอดีในการใช้งานเพื่อให้ปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินนะครับ

***แก้ง่ายๆแก้ที่ตัวเรานั้นเองครับ ฝากข้อคิดดีๆและส่งต่อเพื่อบอกให้กับเพื่อนๆให้รับทราบถึงอันตรายและสาเหตุของการเกิดด้วยนะครับ

สมัครเน็ตความเร็วอื่นๆ

โปรเน็ตAIS

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/Hubpronet/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ais เปิดบริการให้สมัครใช้งาน ais package และใช้โปร 12 callด้วยการใช้ เบอร์ ais สมัครเน็ต ais รายวัน เช็คโปร ais สมัครโทรฟรี aisวันทูคอล บริการเน็ตไม่ลดสปีด ais เน็ตรายวัน เน็ตรายเดือน เน็ตรายสัปดาห์ สมัครใช้งานอินเตอร์เน็ตของลูกค้าระบบเติมเงิน

โปรเน็ตเอไอเอสลูกค้าใหม่เน็ตไม่อั้น 200บาท

โปรใหม่สุดแรงเอไอเอส 200บาทรายเดือน ไม่ฃดสปีด โปรเน็ตแรงสุดแห่งปี เน็ตไม่อั้น 200บาท AIS -ค่าบริการเน็ตรายเดือน 200 บาท.- -รูปแบบแพ็ก...