วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562

มือถือเก่าที่มีเอาไปทำอะไรดี

มือถือใหม่มา มือถือเก่าก็ต้องไป แล้วเราจะจัดการกับมือถือเครื่องเก่าของเรายังไงดีจะทิ้งเลยมั้ยหรือจะนำไปขายหรือว่าจะนำมาใช้งานเรื่องอื่นๆให้เกิดประโยชน์ เราแนะนำได้ครับ

มือถือเก่าที่มีเอาไปทำอะไรดี
   ในยุคแห่งเทคโนโลยีนี้หลายๆค่ายก็แข่งกันออกตัวโชว์ความทันสมัยในด้านเทคโนโลยีใหม่ๆของมือถือ ที่มากันแบบชนิดที่เรียกได้ว่าซื้อตามกันไม่ทันเลยทีเดียวครับ
มือถือใหม่ๆ

   หลายๆท่านก็คงอดใจกันไม่ไหวใช่มั้ยละครับเพราะมือถือรุ่นใหม่ๆที่ออกมาในตลาดนั้นมีฟังค์ชั้นการใช้งานที่ยั่วใจเราให้เสียเงินมากๆเลย หลายท่านก็คงเปลี่ยนมือถือได้ตามใจหากมีปัจจัยเรื่องเงินที่เพียบพร้อม แต่คำถามคือแล้วเครื่องเก่าของเราหละทำอะไรกับมันได้บ้าง เรามีทางเลือกมาให้ลองให้ทุกคนได้คิดและวิเคราะห์ดูนะครับว่ามือถือเครื่องเก่าของเราเนี่ยจะทำยังไงกับมันดี

ก่อนอื่นเลยนะครับ ต้องดูก่อนว่ามือถือที่คุณมีอยู่เนี่ย เก่า ขนาดไหน
 1. ถ้าเป็นมือถือที่ไม่เก่ามาก บางคนอาจจะพึ่งใช้มา 3เดือน 6เดือน 
  ถ้าเกิดเป็นกรณีนี้แนะนำให้เอามือถือไปขายดีกว่าเพราะจะได้นำเงินมาโปะกับราคาของมือถือเครื่องใหม่ของเราได้
 2. ถ้ามือถือเก่าของคุณเนี่ยยังสภาพดีอยู่และใช้งานได้
  แนะนำให้แจก-จ่ายให้กับญาติพี่น้อง ให้พ่อหรือแม่ไว้เพื่อใช้งานต่อไปได้ครับ
 3. ถ้า 2 ข้อข้างต้นไม่โอเคเรามีอีกข้อให้คุณได้ตัดสินใจคือ บริจาคเพื่อสาธารณะประโยชน์
  ปัจจุบันนี้มีกลุ่มที่รับบริจาคมือถือเก่าเพื่อไปทำให้เกิดประโยชน์อย่างใหม่ซึ่งมือถือต้อง
  อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้และก็โอเคอยู่ด้วยนะครับ
  *** เช่นในต่างประเทศก็จะมีโครงการ RAINFOREST CONNECTION เป็นโครงการที่เอามือถือเก่าของพวกเราเนี่ยไปติดไว้กับต้นไม้ในป่าอเมซอน หลังจากนั้นจะเปิดแอปพลิเคชั่นเพื่อฟังเสียงหลังจากนั้นก็จะส่งข้อความเสียงไปที่เจ้าที่ๆดูแลป่า ถ้าหากพบเสียงที่ผิดปกติเช่น เสียงเลื่อยไม้ เจ้าหน้าที่ก็จะได้เข้าไปจัดการได้ทันเวลาครับ

ผมเชื่อครับว่าหลายๆคนคงไม่ชอบอ่านเยอะๆ แต่คุณเป็นอีกคนที่ให้สนใจและกำลังหาทางอยู่
ผมเชื่อนะครับว่าจะอ่านได้เพลิดเพลินมากๆ และได้ประโยชน์อีกด้วยครับ

แต่ถ้าวิธีเหล่านี้ยังไม่ใช่แนวของคุณ อยากเก็บมือถือเอาไว้ใช้งานเองโดยที่สามารถทำอะไรใหม่ๆให้กับเราได้บ้าง มาดูกัน!!!

 1. ใช้ทำเป็นกล้อง IP Camera 
  หลายๆคนต้องเอาเงินไปซื้อกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ซึ่งราคามันก็ไม่ได้สูงมากแต่ถ้าหากเราใช้มือถือเครื่องเก่าที่เรามีบวกกับแอพพลิเคชั่นมือถืออีกนิดหน่อยแล้วก็เสียบปลั๊กเอาไว้แค่นี้ก็สามารถใช้งานเป็นกล่องวงจรปิดได้แล้วครับ
 2. ใช้ทำเป็น Baby mornitor
  ใช้งานได้ง่ายดายมากครับเพียงแค่ไปโหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมและนำไปตั้งไปที่เตียงของเด็กๆเพียงแค่นี้เราก็สามารถดูผ่านสมาร์ทโฟนของเราได้อย่างง่ายดายแล้วครับ
 3. ใช้ทำเป็น Google Home
  หลายท่านอาจต้องเสียเงินเพื่อซื้อ 1000,2000 เพื่อใช้งานฟังค์ชั่นนี้ แต่ว่าถ้าเกิดคุณอยากมี google home ใช้เองที่บ้านและก็มีมือถือเก่าแบบนี้ วิธีการง่ายมากเลยครับแค่หาที่เสียบสายชาร์ทที่ชาร์ทให้เราได้ตลอดเวลา เพราะว่าหลักๆเลย google home ก็คือ Assistant ที่มีไว้ใช้สั่งเปิดสั่งปิด เล่นเพลง หรือว่าจะเข้าไปดูหนังใน Netflix นั้นแหละครับ เพราะฉะนั้นมือถือทุกเครื่องที่เป็น Android มีเจ้าตัว Google assistant อยู่แล้วเราเพียงต้องเปิดให้มันรับคำสั่งเสียงหลังจากนั้นเรามาถึงบ้านปุ๊บเราจะสั่งอะไรก็แค่ Ok google หรือว่า Hay google สั่งได้ตามใจเลย
 4. ใช้ทำเป็น Mouse
  กรณีอยากให้ช่วยในการทำงาน วิธีการคือไปดาวโหลดแอพพลิเคชั่นมาหลังจากนั้นก็เชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือว่าหน้าจอ เพียงเท่านี้มือถือเก่าก็กลายเป็นเมาส์ให้เราใช้งานได้ง่ายๆแล้วครับ
 5. ใช้ทำเป็น Mini Storage 
  เพราะว่ามือถือของแต่ละคนหน่วยความจำก็ค่อยข้างเยอะนะครับ สามารถใช้เพื่อเก็บงาน เก็บเพลง ข้อมูลต่างๆได้สบายๆเลยครับ
 6. ใช้ทำเป็น Remote Control
  ถ้าหากว่ามือถือของใครมีเจ้าตัว IR/Infrared LED ติดมาหละก็ เราสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาเพื่อใช้กดสั่ง TV แอร์ รวมอยู่ในเครื่องเดียวใช้สั่งการได้ทั้งหมดแบบง่ายมากๆได้เลยครับ

กรณีที่มือถือของคุณเก่าและใช้งานไม่ได้แล้ว

 1. ใช้วางทับกระดาษหรือหนังสือพิมพ์ดีมั้ยครับ
 2. แนะนำให้ทิ้งได้เลยครับ แต่ต้องทิ้งให้ถูกวิธีนะครับ เพราะว่าในมือถือของเราเนี่ยมีสารที่เป็นอันตรายอยู่ รวมถึงการที่ทิ้งโดยที่ชิ้นส่วนข้างในมือถือนั้นมีหลายชิ้นมากๆเลยที่นำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ เพราะงั้นเราต้องส่งไปที่เขารับกำจัดอย่างถูกต้องและได้มาตรฐาน เช่น AIS DTAC TRUE ก็รับกำจัดของเหล่านี้ด้วยเช่นกันนะครับ
เนี่ยแหละครับวิธีและข้อเสนอที่จะทำให้คุณตัดสินใจได้นะครับว่า จะนำมือถือเก่าของคุณไปใช้หรือว่าไปทำอะไร สามารถตัดสินใจได้แบบนี้แล้วก็จะทำให้โลกของเราลดความร้อนของโลกเราและช่วยโลกของเราให้มีสิ่งต่างๆกลับมาใช้งานได้ใหม่อีกด้วยหละครับ

สนใจโปรโมชั่นคลิกได้ที่นี่

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/Hubpronet/
Web : https://hubpronet.blogspot.com/p/89.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ais เปิดบริการให้สมัครใช้งาน ais package และใช้โปร 12 callด้วยการใช้ เบอร์ ais สมัครเน็ต ais รายวัน เช็คโปร ais สมัครโทรฟรี aisวันทูคอล บริการเน็ตไม่ลดสปีด ais เน็ตรายวัน เน็ตรายเดือน เน็ตรายสัปดาห์ สมัครใช้งานอินเตอร์เน็ตของลูกค้าระบบเติมเงิน

สมัครเน็ต ais ไม่ลดสปีด

เน็ตไม่ลดสปีด ais สามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย เติมเงินสมัครใช้งาน เน็ตวันทูคอลไม่ลดสปีด แบบครั้งต่อครั้ง ไม่ต่ออ...